Month: July 2023

รีวิวกระรอกที่ทำเรื่องให้วุ่ยวาย Ice Age กับลูกโอ๊คที่ตามหา

ได้เวลารีวิวแล้วสำหรับการดูหนังแอนิเมชั่นอีกเรื่องที่เราดูช่วงวัยเด็กเขามีหลายภาคมากๆสำหรับวันนี้ก็จะมาพูดถึงภาคนี้เลยIce Age: Collision Coursจะเป็นยังไงไปรับชมกันดูดีกว่า เริ่มจากเจ้าจอมป่วนอย่างสแครทที่เป็นสีสันของรื่องได้ทำให้โลกต้องประสบกับปัญหาที่ถูกอุกกาบาตพุ่งชนจนทำให้โลกต้องวุ่นวายกันเลยทีเดียวอย่างที่เราบอกไปว่าเจ้าสแครทที่ดูจะวุ่นวายกับการค้นหาลูกโอ๊คของมันจนเกิดเหตุการณ์ทีทำให้โลกต้องเผชิญกับภัยร้ายจากต่างดาวเรื่องราวมันดูมั่วมากๆแต่มันกับทำเอาฮาได้ใจมากๆด้วยความที่งงว่ามันทำไรของมันเท่านั้นเพราะเหตุการณ์ที่มันทำให้โลกต้องวุ่นวายมันกลายเป็นดาวตกหรือว่าอุกบาตใหญ่ที่กำลังพุ่งชนโลกจริงๆแล้วเราต้องบอกว่าเราไปดูหนังเรื่องนี้มันมีความตลกที่ป่วนปราสาทได้ดีเลยละแต่ไม่ได้คาดหวังอะไรเท่าไรนะส่วนตัวเราไม่รู้ว่าทำไมถึงสร้างมาได้ถึงห้าภาคเลยแต่ก็ต้องบอกนะว่ามันสนุกจริงๆในส่วนของภาคนี้ยังพาไปไกลจนออกไปนอกโลกเลยละไม่รู้ภาคต่อไปจะเป็นยังไงต้องคอยติดตามกันนะ ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้มันมั่วได้ใจริงหลังจากดูหนังแล้วความมั่วนี้มันก็สนุกอยู่ไม่น้อยนะมีดราม่ามาปนใส่เข้าไปอีกถึงจะไม่ค่อยซึ้งเท่าไรก็เถอะเรื่องราวของสัตว์ยุคน้ำแข็งเริ่มต้นจากอุกกาบาตติดอยู่ในน้ำแข็งแถมมีสัตว์ที่แช่แข็งไว้อีกด้วยแบบมันไม่ตายอะพล็อตเรื่องราวนี้มันดูมั่วแบบได้ใจมากๆจ้าแต่เราไม่ได้ว่าอะไรหรอกนะเพราะหนังเรื่องนี้เขาสร้างมาเพื่อให้เด็กดูหนังได้อย่างสนุกสมวัยเด็กที่เขาควรจะได้ดูความสนุกฮาทำให้หัวเราะคิกๆ ในส่วนฉากเรื่องราวของพ่อแม่แมนนี่-แอลลี่ที่ลูกเขาโตขึ้นจนถึงช่วงวัยกำลังมีแฟนเราว่ามันไม่ค่อยอินเท่าไรสำหรับเรานะเพราะมันไม่ค่อยมีมุมที่เรารู้สึกว่ามันน่าประทับใจสักเท่าไรเพราะมันคือมุมมองแบบเดิมๆที่เราเคยดูหนังแบบนี้มาแล้วของภาคก่อนๆแต่อย่างไรแล้วมันคือหนังที่ชวนให้เด็กดูอะเนาะพูดไรมากไม่ได้เอาเป็นว่าเรามารีวิวคราวๆเพื่อที่ทุกคนอาจจะอยากดูหนังกันในส่วนของภาพที่เรื่องได้สร้างมาทำออกมาได้สวยงามนะการ์ตูนที่ทำเอาเด็กๆติดกันตรึ่มใครที่เคยดูหน้าจะจำได้ไม่ยากว่ามันสนุกแค่ไหนเรื่องของเสียงซาวทำได้ไม่ค่อยเท่าไรแต่ก็ไม่ได้แย่นะมันยังอยู่ในระดับที่เรายังพอรับได้อยู่ สำหรับภาคนี้เราว่ามันค่อนข้างที่จะดรอปลงไปเยอะมากนะเนื้อหามันค่อนข้างที่จะวุ่นวายและทำเรื่องได้ไม่เนียนเหมือนภาคก่อนๆแต่ถ้าถามเราว่าดูหนังแล้วสนุกไหมต้องบอกเลยนะว่ามันก็ทำความสนุกให้เราได้อยู่บ้างก็ไม่ได้เสียดายเวลาดูไปสักเท่าไรเพราะมันมาถึงภาคห้าก็ต้องบอกว่ามันคงจะตันกับเนื้อเรื่องที่ต้องคิดมันคงเริ่มชินชาอยู่พอสมควรแต่อย่างไรแล้วไม่ต้องกลัวนะว่ามันจะไม่สนุกเรายังหวังว่าทุกคนที่ดูยังคงจะชอบหนังเรื่องนี้แน่นอนเพราะสามารถดูได้ทั้งครอบครัวเปิดให้ลูกได้ดูแบบมีความสุขไม่ต้องกลัวว่าจะมีทำอะไรให้ตกใจเพราะมันคือการ์ตูนตลก รับรองว่าสนุกแน่นอนอย่าลืมไปดูกันนะ      ...

พี่ซูเล่นซีรี่ย์งะน่ารักสุดๆ อวยไส้แตก snowdrop

มาแล้วงับกับการดูซีรี่ย์สุดโรแมนติกที่ทุกคนต้องชอบกันแน่กับหวานใจของเราเล่นซีรี่ย์เรื่องนี้เองสรรหานางเอกได้ดีนะเนี่ยน่ารักที่สุดเพราะว่าเป็นจีซูเล่นเรื่องนี้เราเลยอยากจะมารีวิวเพื่อคนที่กำลังจะดูจะได้อยากดูมากขึ้นไปอีกเพราะความน่ารักของพระเอกนางเอกเรื่องนี้คือลงตัวสุดแต่ก็ไม่ได้โรแมนติกซะทีเดียวเพราะรักนี้มีน้ำตาซ่อนอยู่จะเป็นยังไงลองไปดูกันดีกว่า...

บาร์บี้จินตนาการในวัยเด็กกับพลาสติกที่เปลี่ยนมาเป็นเรื่องราวกับ Barbie

มาขอรีวิวหนังที่ยังไม่ออกโรงเลยด้วยซ้ำและสิ้นสุดการดูหนังบาร์บี้แบบฉบับการ์ตูนแต่มาในรูปแบบเวอร์ชั่นใช้คนแสดงใครที่เป็นคอหรือสาวกคงต้องอดใจไม่ได้แน่ๆเรื่องนี้บอกเลยว่าไม่ต้องไปดูในโรงเลยจ้าเพราะรีวิวการสปอยครั้งนี้ของเราจะมาแบบจุใจให้อ่านแล้วสามารถเข้าใจกันได้เลยจ้า...

จุดกำเนินผีจูออน สยดสยองและแสนน่ากลัว

สวัสดีครับวันนี้ขอมาพูดถึงหนังผีบ้างผีที่โครตดุทำเอาตัวเราสั่นทุกการดูหนังผีตลอดทั้งเรื่องเริ่มดูไปสักพักเรารู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันไม่ค่อยตีความหมายให้เราเข้าใจสักเท่าไรวนไปวนมามีตัวละครหลากหลายเยอะไปหมดหนังเรื่องนี้ดูได้ไม่ยากนะแต่ว่าต้องใช้สติและสมาธิในการดูค่อยข้างที่จะเยอะพอสมควรเนื้อเรื่องราวที่ขายจุดกำเนินของผีจูออนว่าทำไมถึงมีผีตัวนี้เกิดขึ้นมาได้เพราะคำสาปของบ้านหลังหนึ่งเนื่องจากเหตุที่เกิดเกิดจากครอบครัวที่ทำร้ายกันจนตายแบบไม่น่าให้อภัยจนเกิดเรื่องนี้ขึ้นมาโศกนาฎกรรมที่มันหดหู่และรันทดใจของตัวบทหนังความเข้มข้นของหนังคือเสนอบรรดาอาชญากรรมร้ายแรงในเมืองญี่ปุ่นความจริงอันโหดร้ายนี้คือจุดเริ่มต้นของหนังผีที่เราดูหนังผีแล้วมันผสมไปด้วยความสยองขวัญที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้...

นักสืบไม่ว่าจะสืบอะไรเขาก็สามารถหาจนรู้ความจริงได้ตำนาน Sherlock Holmes

การเกิดกระแสเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมที่มีเงื่อนงำมากมายที่น่าสงสัยกับเหล่าผู้สวมบทเป็นนักสืบเพื่อค้นหาความจริงการวิเคราะห์เรื่องราวต่างๆที่มากมายจนตอนนี้ก็อาจจะไม่รู้เลยว่าสิ่นไหนที่เรียกว่าถูกและสิ่งไหนที่เรียกว่าผิดสำหรับเรื่องนี้คงต้องยกให้กับตำรวจผู้ที่มีอำนาจในการไขคดีซึ่งนักสืบหลายๆคนก็หวังว่าจะสามารถไขคดีได้ให้กระจ่างและหนึ่งในนั้นก็คือนักสืบผู้จะสามารถไขคดีปริศนาที่โด่งดังกับโลกนิยายที่เหล่านักเขียนและผู้แต่งนิยายหยิบยกให้เป็นต้นแบบในการสร้างเรื่องราวแต่น้อยคนกลับไม่รู้จัก เชอร์ล็อก โฮล์มส์ นักสืบคนนี้มีความเป็นมาอย่างไรต้องไปดูหนังกัน...

นักทำอาหารหนูจิ๋วอาหารสุดแสนอร่อย Ratatouille

สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่าเราได้ดูหนังฟรีพ่อครัวตัวป่วนคือเจ้าหนูเพราะสิ่งที่กำลังจะพูดถึงคือการเป็นพ่อครัวที่หนูนั้นสามารถทำอาหารได้อร่อยจนต้องเปิดปากชมแต่ที่จริงแล้วหนูกลับเป็นสัตว์ที่ไม่ควรจะอยู่ในห้องครัวเลยด้วยซ้ำไปแต่เขากลับทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ออกมาดีจนคนอื่นต้องอิจฉาเลยละเรื่องราวของหนูน้อยที่เขามีพรสวรรค์ในด้านการดมกลิ่นและมีความคิดที่ไม่ได้เหมือนคนอื่นและเขาใฝ่หาแต่อาหารดีๆขณะที่หนูตัวอื่นกลับกินแต่อาหารขยะและเจ้าหนูนั้นยังมีความสามารถในการปรุงอาหารอย่างไรให้อร่อยและความฝันของมันอันใหญ่หลวงคือการอยากเป็นพ่อครัวเมื่อมันได้หลงทางกับบ้านตัวเองมาอยู่ในเมืองปารีสเมืองใหญ่ที่มีร้านอาหารหรูและอร่อยที่สุดในโลก...

ตำนานการอยู่ท่ามกลางเมืองร้างกับไวรัสกลายพันธุ์

เรามีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ไม่กี่ครั้งเป็นแอคชั่นที่เราค่อนข้างที่จะชอบและลุ้นมากๆส่วนมากเขาคิอตำนานที่เป็นการล่าเพราะนี้คือหนังที่เป็นแนวไซไฟเพราะหนังได้บอกเล่าเรื่องราวทางการแพทย์ทำให้ส่งผลร้ายกลายเป็นไวรัสกลายพันธุ์เกือบหมดโลกที่เขาอาศัยอยู่กลายเป็นดินแดนผีดิบที่มันมีมันสมองแต่มันยังมีสมองที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ว่าแล้วเรื่องนี้ต้องบอกว่าจากที่เราดูมาแล้วมันเป็นหนังที่ดีเลยทีเดียวเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรซับซ้อนสักเท่าไรว่าด้วยตัวหนังที่เราว่าต้นสายปลายเหตุเรื่องของผู้ชายกับหมาตัวหนึ่งที่ต้องอาศัยอยู่ในเมืองร้างหนังได้แทรกเรื่องราวดราม่าทำให้เรื่องราวนั้นเริ่มทยอยความสนุกเข้ามา...

หนังเก่า สุด ดราม่า ในเรื่อง เรือนซ่อนรัก ตอนที่ 3

มาค่ะทุกคน มาดูละครกันต่อดีกว่า เพราะเมื่อตอนที่แล้ว กำลังสนุกเลย เพราะชีวิตสาวน้อยผู้น่าสงสารอย่าง คุณน้อย และคุณรัตน์ ที่มีลูก แล้ว แถมสามีของแต่ละคน ก็เมาหัวราน้ำ และเจ้าชู้อีก งานนี้ ก็จะมีแต่คุณนิจ คอยช่วยพี่ๆ อยู่ห่างๆ เพราะกลัวว่าถ้าคุณรุ่งจับได้จะโดนดุ อีก ดูละครแล้วเครียดแทนเลย สงสารเด็กน้อยตาดำๆ เมื่อเวลาผ่านไปถึง 10 ปี คุณนิจ ก็ได้เรียนถึงมาหาลัย...

หนังชั้นดี Reminiscence ล้วงอดีต รำลึกเวลา

ถ้าใครเป็นแฟนคลับและติดตามดูหนังดราม่าของฮิวจ์ แจ็คแมนที่ตัวของเขานั้นเป็นนักแสดงที่เคยแสดงเป็นบทบาทหลักของหนังมาแล้วมากมายหลายเรื่อง แต่ผลงานที่ทำให้เขานั้นได้ถูกจดจำมากที่สุดและไม่มีใครลืมเลือนไปได้แน่คือการที่เขานั้นได้เป็นวูลฟ์เวอรีนที่ถึงแม้ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนทุกคนก็ยังจดจำเขากับบทบาทนั้นอยู่เช่นเดิม เขาจึงต้องพยายามใช้ทักษะการแสดงเพื่อทำให้ทุกคนนั้นลืมบทบาทของการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ และจดจำเขาในบทบาทใหม่จากการที่ได้ดูหนังดราม่าเรื่อง Reminiscence ซึ่งเป็นหนังเรื่องใหม่ที่เขาเพิ่งได้รับการแสดงมา โดยโอกาสในครั้งนี้นั้นเขาจะต้องพยายามทำให้ผู้คนที่มันดูหนังดราม่าเรื่องนี้ลืมภาพจำของเข้าไปให้หมดจึงทำให้เรานั้นได้ความสนุกเป็นกำไรเต็มๆ โดยไม่ว่าจะมาจากผลงานของนักแสดงสุดยอดเยี่ยมหรือบทบาทของภาพยนตร์ที่รังสรรค์ออกมาได้น่าหลงใหล...

หนังดีที่ไม่ควรพลาด KATE ย้อนรอย…ใครวางยาฉัน!

ในวันนี้เราจะมาดูหนังที่เกี่ยวกับการไล่ล่าเพื่อล้างแค้นและสิ่งที่เธอได้เจอมานั้นก็ทำให้เธอได้คิดอยู่ภายในใจอย่างโกรธแค้นมาตลอดว่าใครวางยาฉัน โดยคาทเหล่านี้จะถูกย่ำอยู่ภายในสมองของเธออยู่ตลอดเพื่อทำให้เธอนั้นไม่ลืมเป้าหมายของตัวเธอ ซึ่งนี่ก็ได้กลายเป็นองค์ประกอบหลักสำคัญของหนังบู๊เรื่องนี้ ที่บอกเลยว่าการต่อสู้นั้นมันระดับตาต่อตาฟันต่อฟัน โดยเราจะได้รับความสนุกเหล่านี้จากการดูหนังเรื่อง KATE ย้อนรอย…ใครวางยาฉัน! โดยท่าดูหนังเรื่องนี้จากภายนอกแล้วเรานั้นคงจะรู้และเข้าใจกันได้เลยทันทีว่าความ แอ็กชันภายในหนังเรื่องนี้นั้นจะต้องมีความดุเดือดที่อยู่ในระดับที่ไม่ธรรมดา และยังมีองค์ประกอบเสริมอื่นๆที่ไม่ว่าจะเป็นแสงสีเสียงที่จะทำให้หนังเรื่องนี้นั้นมันมากกว่าเดิมจึงอาจจะทำให้ใครหลายคนที่เพียงเห็นแค่เท่านี้ พอลนลานต้องการที่จะดูหนังนักฆ่าสาวสุดสวยคนนี้ว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการในความสนุกจากฉากบู๊แอ็กชันของคนดูได้มากเท่าไหร่...