หนังไดโนเสาร์อันลือโลก จูราสสิคเวิลด์ 3 ทวงคืนอาณาจักร

การกลับมาอีกครั้งของบรรดาสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่มีมาก่อนยุคนี้เป็นระยะเวลานานเกือบ2ล้านปี หนังภาคต่อของ จูราสสิคเวิลด์ กลับมาครั้งนี้ได้ออกมาเป็น Jurassic World Dominion หรือ จูราสสิคเวิลด์ 3 ทวงคืนอาณาจักร ออกมาให้เราได้ดูหนังสนุกกันอีกครั้ง โดยมีระยะเวลาห่างจากภาคแรกที่เป็นจูราสสิคพาร์ค อยู่ประมาณ 3 0ปี เป็นการส่งไม้ต่อระหว่างผู้กำกับอย่างสตีเวน สปีลเบิร์ก ส่งต่อให้ โคลิน เทรวอร์โรว์ มาช่วยดูแลต่อจนทำให้เรานั้นได้ดูหนังไดโนเสาร์กันอีกครั้ง

แน่นอนเมื่อถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน เมื่อตอนที่เราได้ดูหนังของจักรวาลนี้ในภาคแรกจนมาถึงในยุคปัจจุบันที่ได้กลับมาดูหนังภาคต่อกันอีกครั้ง เป็นการย้อนความทรงจำที่ดีและให้เรานั้นประติดประต่อกันขึ้นมาใหม่กันอีกครั้ง จนเกิดเป็นเส้นเวลาใหม่อีกหนึ่งเส้นเวลาหนึ่งของกลุ่มดร.แกรนต์ที่มีความตรงกับเส้นเวลาภายในเรื่องของจูราสสิค เวิลด์ 2มีโอเว่น แคลร์ และ ไมซี ล็อควู๊ด เป็นตัวหลักในการดำเนินเรื่อง โดยมีผู้ที่สร้างไดโนเสาร์นั้นก็คือดร.เฮ็นรี่ วู ก็ได้กลับมาเฉิดฉายกันในภาคนี้กันอีกครั้งในบทบาทของนักวิทยาศาสตร์ชั่วร้ายที่ได้ให้กำเนิดหายนะครั้งใหม่ให้กับโลกใบนี้ของเราอีกครั้งโดนได้การช่วยเหลือผ่านการสนับสนุนจาก บริษัทไบโอซิน

เรื่องราวของหนังจะเริ่มต้นจากบริษัทไบโอซินที่ต้องการใช้ข้ออ้างเพื่อใช้ในการสร้างประโยชน์เพื่อสังคม ก่อตั้งอาณาจักรที่มีบรรดาสัตว์โลกดึกดำบรรพ์ล้านปีขึ้นมาเพื่อหวังผลจากการทดลองและทำเงิน พวกเขานั้นได้ทำการออกแบบคิดค้นและให้กำเนิดตั๊กแตนยักษ์โบราณที่เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของเหตุหายนะภายในภาคนี้ โดยที่พวกของไบโอซินนั้นต้องการนำตัวของไมซี ล็อควู๊ด และ ลูกของบลู แร็พเตอร์ ตัวเล็กๆที่ ไมซีได้ทำการคิดชื่อมันขึ้นมาใหม่ว่า เบต้า เพื่อนำมาใช้ประโยชน์จากการเป็นตัวทดลอง หลังจากที่ได้เห็นบลูที่มีความสามารถออกลูกเองได้โดยไม่มีการผสมพันธ์ุใดๆเกิดขึ้นและไมซีนั้นเป็นไดโนเสาร์น้อยที่ได้กำเนิดจากการทำการทดลองเช่นกัน

โอเว่น และแคลร์ ได้รู้ข่าวว่าพวกของ ไมซีและเบต้าถูกไบโอซินจับตัวไปทำการทดลองจึงได้ออกตามหาเพื่อช่วยให้สองตัวนั้นออกมาให้ได้อย่างปลอดภัย อีกฝั่งหนึ่งกลุ่มของดร.แกรนต์ ก็กำลังออกตามหาว่าตั๊กแตนยักษ์ ที่กำลังออกไปป่วนสวนไร่พืชผลของชาวเกษรตรกรเป็นจำนวนมากมาย เพื่อตามหาว่าความจริงแล้วเกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่

ในหนังที่ได้ดูนั้นมีหลายฉากที่ทำให้รู้สึกคิดถึงจูราสสิคพาร์คเป็นอย่างมาก ถ้าใครที่ชื่นชอบเหล่าบรรดาภาคต่อของหนังจักรวาลนี้แล้ว คงจะอิ่มอกอิ่มใจมากๆจากการได้ดูหนังที่อยู่มายาวนาน แต่ถ้าใครที่เริ่มดูหนังเรื่องนี้ใหม่ก็ขอให้ได้รับประสบการณ์ในการรับชมกันอย่างเต็มที่

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *