ดูซีรี่ย์สุดประทับใจจากเรื่องจริงที่ดูเหมือนละคร “ตอน ดวงสมพงษ์”

หากใครที่ชอบดูซีรี่ย์ ที่ดูแล้วเสมือนกับเอาเรื่องจริงมาถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราวให้กับคนที่ชอบ   ดูซีรี่ย์ในสไตล์เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร  เพราะที่จริงแล้วเค้าโครงของซีรี่ย์ในเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวที่อิงมาจากเรื่องจริงเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เลย หรืออาจจะมีการดีไซส์เพิ่มเติมเข้าไปเพื่อให้คนดูซีรี่ย์ได้รับอรรถรสได้อย่างเต็มเปี่ยม และสำหรับซีรี่ย์ในตอน “ดวงสมพงษ์” ก็ได้นักแสดงนำที่ได้โชว์ฝีมือการแสดงผ่านหน้าจอแก้วกันมาแบบในแต่ละผลงานและในทุกบทบาทได้สื่อสารอารมณ์ออกมาได้ดีทำเอาคนดูซีรี่ย์ ต่างพากันติดตามเพิ่มขึ้นอีกมากมาย ซึ่งนักแสดงหลักก็จะมี เอสเธอร์หรือปาย, โก้ หรือพิง,กิ๊ฟ สิรินาถหรือจริงใจ และอั๊ต อัษฎาหรือท๊อป แค่ชื่อนักแสดงทั้งสี่คนนี้ การันตีได้เลยซีรี่ย์ในตอน “ดวงสมพงษ์” มันต้องปังและเข้มข้นอย่างแน่นอน

และสำหรับเรื่องราวในความเชื่อของดวง ที่ล้วนแล้วก็เกิดขึ้นจากความเชื่อของแต่ละคนเท่านั้น ซึ่งไม่มีใครจะไปโน้มน้าวให้เชื่อตามได้ ดังคำนายที่กล่าวไว้ว่า ถ้าคนสองคนที่มีดวงที่สมพงษ์ ก็ไม่น่าจะมีเหตุผลอะไรที่จะพรากให้แยกออกจากกันได้ แล้วถ้าเป็นคนมักมากหลายใจดวงสมพงษ์ที่ว่าจะเป็นจริงได้หรือไม่ ตามมาดูซีรี่ย์ตอน “ดวงสมพงษ์” ไปด้วยกัน ด้วยเรื่องราวของความเชื่อและในคำทำนายที่ได้กล่าวไว้ในเรื่องของความรักจากการดูดวงมาแล้วว่า ในคู่ที่มีดวงสมพงษ์กัน ทั้งควรค่าแล้วก็คู่ควรที่จะอยู่ด้วยกันไปตลอด จึงเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องรักของสาวสวยแสนน่ารักอย่างปาย/เอสเธอร์ ที่ทำงานเกี่ยวกับเชฟสอนทำอาหารกับหนุ่มหล่ออย่างพิง /โก้ วศิน ที่มีความเชื่อเรื่องดวงแบบขั้นสุด แต่โดยส่วนมากในความเชื่อเรื่องพวกนี้จะเป็นฝ่ายหญิงจะเชื่อเรื่องโชคชะตา แต่ดันกลับส่วนทางกันของคู่นี้ที่ผู้ชายมีความเชื่อในเรื่องดวงมากกว่าซะงั้น และพิงก็มีเพื่อนสาวที่สนิทที่ทำอาชีพดูดวงแต่ยังไม่เป็นมีอาชีพสักเท่าไหร่อย่างจริงใจ/กิ๊ฟ สิรินาถ และก็ได้ดูดวงให้กับเพื่อนสนิทของเธอว่าทั้งคู่จะเป็นใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปจนถึงแก่เฒ่าเลย และด้วยพิงมีความสนใจในเรื่องดวงจึงไปเรียนรู้อย่างจริงจังกับจริงใจ และต่อให้พิงเจอกับปัญหาในชีวิตคู่ของเขา เขาก็จะใช้หลักการทางโหราศาสตร์จัดการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นทุกอย่าง

และในขณะที่แฟนสาวอย่างปาย เป็นคนหัวสมัยใหม่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้เท่าไรนัก แต่เพราะไม่ได้เกิดปัญหาเธอก็ตามใจคนรักของเธอ และยิ่งนานวันเข้าด้วยความตามใจคนรักของปาย ก็เพิ่มทำให้เธอรู้สึกไม่ค่อยโอเคเพราะความเชื่อของพิงแฟนหนุ่มเริ่มมีความมแปลกมากขึ้น เช่นให้เปลี่ยนไปใช้เบอร์มงคลและจะต้องมีหลายเบอร์ ด้วยความเชื่อว่าเบอร์แต่ละเบอร์มงคลมันต่างกัน แต่เมื่อปายเบอร์งานก็ยังเกิดปัญหาอยู่ดี แฟนหนุ่มก็เลยให้ปายไปทำพิธีสวดมนต์เพื่อโชคชะตาจะได้ดีขึ้นและต้องไปทำทุกคืน จนมาวันหนึ่งพิงและปายเกิดมีเรื่องขัดใจกันเล็กเรื่อง ด้วยที่มีความเชื่อเรื่องของดวงมากก็ได้ให้เพื่อนสนิทดูให้ และเธอก็บอกว่าดวงของทั้งคู่จะมีปัญหากันเพราะมีชายที่ทำงานมาเกาะแกะปาย จึงทำให้พิงแสดงความหึง อาละวาดและก็โวยวายหนักมาก จากเรื่องเล็กน้อยจนเป็นเรื่องใหญ่โต และเกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น เมื่อแฟนหนุ่มของปายหายตัวไปพร้อมกับเงินที่ฝากร่วมกันไว้ก็ถอนไปแทบหมดและตอนนี้ก็ยังหาพิงไม่เจออีกด้วย แล้วเรื่องราวของความรักที่ถูกขีดด้วยความสมพงษ์ของดวงอย่างปายและพิงจะเป็นอย่างไร แต่การดูหมอในครั้งนี้ดูเหมือนจะแปลก ๆ เพราะมันอาจแฝงมากับเรื่องของมือที่สามก็ว่าได้ และระหว่างรักกับความเชื่อ ที่ผูกกับดวงสมพงษ์และการแย่งชิคนรักของคนอื่นด้วยความตั้งใจ แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นนี้จะมีจุดจบแบบไหนไปลุ้นกัน

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *