เรื่องย่อลูกเขยมะไฟแม่ยายมะดัน ตอนที่ 2

และจากตอนที่แล้วที่บอกเลยว่า สนุกแล้ว ตัดภาพมาที่หนังเรื่องนี้ตอนที่สอง บอกเลยมากยิ่งดูหนังยิ่งสนุก หัวเราะ และลุ้นทุกตอนจริงๆ อย่ารอช้าเลยมาฟังตอนที่สองกันเลยทุกคน ถ้าใครดูหนังจากตอนที่แล้ว จะรู้ว่า อนันต์ ขอ พิมรดา เป็นแฟน แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่างพิมรดา เลยปฏิเสธไป ก็คนมันไม่ได้รักอ่ะเนอะทุกคน อันนี้เข้าใจนางเอกเลย ในทางพิมรดา ก็คิดแต่เรื่องงานอย่างเดียว ยิ่งในช่วงนี้ มี จอห์น เข้ามาร่วมงานด้วย แถม จอห์น ก็มาอยู่ดูแลเครื่องมือของโรงงานนานหลายเดือนเลย จึงทำให้ได้เข้ามาอยู่บ้านคนงาน แถวเดียวกับ พิมรดา ซึ่งบอกเลยว่า ช่วงนี้ ทั้ง จอห์นและพิมรดา ได้มีโอกาสเจอกันทุกวัน ทั้งสองเริ่ม เปิดใจ มีความรู้สึก ดีดีต่อกันมากทุกวัน แถมได้ระบายเล่าเรื่องราวที่ได้เจอมาให้กันและกันฟัง และเรื่องเด็ดของจอห์น คือ จอห์น ได้เล่าให้พิมรดา ฟังว่า ก่อนมาที่โรงงาน เขาได้เจอ โจรปล้น แถมเจอ มนุษย์ป้า ที่ปากจัด ด่าเก่ง แถมยังเอาเขาขึ้นโรงพักอีก บอกเลยว่า ซวยตั้งแต่วันแรกเลย ทาง พิมรดาได้ฟังแบบนั้นก็สงสาร จอห์น มาก และยังช่วยด่า ป้าคนนั้นด้วยนะ ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ว่ามนุษย์ป้าที่จอห์น พูดถึงนั่นคือ แม้นมาศ แม่ของพิมรดานั่นเอง เอาล่ะ คนดูหนังก็ลุ้นใจขาดเลย ว่าถ้า พิมรดารู้ว่าคนที่จอห์นด่า และโกรธคือแม่ของเขา พิมรดา จะทำอย่างไร

หลายวันต่อมา พอถึงช่วงวันหยุด พิมรดา ก็ได้เดินทางกลับบ้าน บังเอิญสุดๆ เมื่อพิมรดา ชวน จอห์น ไปเที่ยวบ้าน จอห์น ก็ดีใจมาก ที่จะได้เจอพ่อแม่ของพิมรดา สมใจสักที คงอยากจะบอกกับพ่อแม่เค้าสินะ ว่าชอบลูกสาวเค้าอ่ะ แต่ทุกอย่างกลับกลายเป็นว่า เมื่อ จอห์น ไปถึงบ้านแล้ว เจอเป็นแม้น มาศ ยืนรอรับลูกสาวอยู่หน้าบ้าน งานนี้ จอห์น ตกใจมาก เพราะ จอห์น ด่าแม่ของพิมรดา ซะยับเลย แถมพอลงรถ แม้นมาศเห็นเข้า ก็รีบไล่ออกจากรั้วบ้านทันที ด้วยความที่แม่นมาศ ยังคงอารมณ์โกรธค้างอยู่ ไปเอาปืนมาไล่ยิงเลยทุกคน คนดูหนังลุ้นหัวใจจะวาย โชคดีที่พ่อวันชัยห้ามทัน ไม่งั้นนะ จอห์น กลายไปศพไปแล้ว จากนั้น จอห์น ก็วิ่งออกมาจากบ้าน จนมาเจอ ปูอัด และปลาดุก ที่ท่าทางดูไม่น่าไว้ใจ เพราะเขาทั้งสองเป็นคนขับวิน ที่คุยกับ จอห์น เพราะว่า จอห์น ท่าทางน่าจะมีตังค์เยอะ เอาล่ะ ถ้าใครอยากรู้ว่าสองคนนี้จะทำอะไรกับจอห์น มาตามดูหนังเองได้เลย

ขอตัดภาพมาที่ แพรว ลูกของเจ้าของโรงงาน ที่เดินทางมาที่โรงงานผลินนมดิบ พร้อมด้วย เป็กกี้ และดาริน ซึ่งตอนนั้นก็มีอนันต์อยู่ด้วย บอกเลยว่าการมาที่นี่ของทุกคน เพราะว่าอยากจะมาหาคนที่ตัวรัก โดยเฉพาะดารินกับเป็กกี้ ที่มาที่นี่เพราะอยากมาเจอ จอห์น อ่อ ทางแม้นมาศ ได้เอ่ยปากบอกลูกสาวพิมรดาเลยว่าได้หาผู้ชายให้ แล้ว ชื่อว่า สมิง ซึ่งหน้าที่การงานดีมาก เป็นถึงตำรวจ ยศถึงผู้กองเลย พิมรดาได้ฟังแบบนั้นแล้วก็ตกใจมากเลย เพราะเขาได้รัก จอห์น ไปแล้ว งานนี้ก็เลยทำทุกอย่างตามน้ำไปก่อน ส่วนผู้กองสมิงก็ไม่ได้ชอบ พิมรดาเลย แต่กลับไปมีใจให้สาว แพรว เนื่องจากไปบังเอิญเจอกันก่อนจะมาบ้านของพิมรดา แอบกระซิบก่อนว่า ฉากต่อไปฟินมาก ห้ามหลาดนะทุกคน วันนี้ขอจบการเล่าเพียงเท่านี้ก่อนนะ ฝากตามดูหนังตอนต่อไปกันเยอะๆ นะ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *