ตำนานการอยู่ท่ามกลางเมืองร้างกับไวรัสกลายพันธุ์

เรามีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ไม่กี่ครั้งเป็นแอคชั่นที่เราค่อนข้างที่จะชอบและลุ้นมากๆส่วนมากเขาคิอตำนานที่เป็นการล่าเพราะนี้คือหนังที่เป็นแนวไซไฟเพราะหนังได้บอกเล่าเรื่องราวทางการแพทย์ทำให้ส่งผลร้ายกลายเป็นไวรัสกลายพันธุ์เกือบหมดโลกที่เขาอาศัยอยู่กลายเป็นดินแดนผีดิบที่มันมีมันสมองแต่มันยังมีสมองที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ว่าแล้วเรื่องนี้ต้องบอกว่าจากที่เราดูมาแล้วมันเป็นหนังที่ดีเลยทีเดียวเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรซับซ้อนสักเท่าไรว่าด้วยตัวหนังที่เราว่าต้นสายปลายเหตุเรื่องของผู้ชายกับหมาตัวหนึ่งที่ต้องอาศัยอยู่ในเมืองร้างหนังได้แทรกเรื่องราวดราม่าทำให้เรื่องราวนั้นเริ่มทยอยความสนุกเข้ามา

ว่าการอยู่คนเดียวจนเราคิดฟุ่งซ่านจนอาจจะเป็นบ้าได้แล้วจะต้องหนักแค่ไหนถ้าเราต้องอาศัยอยู่กับเมืองที่ไม่มีใครมีชีวิตรอดจากไวรัสเลยและมีเพียงสุนัขของเขาที่อยู่เป็นเพื่อนในชีวิตประจำวันและสิ่งที่เขาต้องเผชิญกับเหล่าอันตรายจากบางสิ่งบางอย่างที่จ้องจะทำร้ายเขาอยู่เปิดเรื่องมาในหนังคือทีวีกำลังเสนอข่าวและให้สัมภาษณ์ว่าได้ค้นพบไวรัสที่สามารถรักษาโรคมะเร็งได้หลังจากนั้นเมืองทุกเมืองก็กลับกลายเป็นเมือร้างบางคนอาจจะคิดว่ามันเกี่ยวกับหนังมีชีวิตรอดยังไงแต่สำหรับเราเราว่ามันไม่ไช่เพราะการเอาชีวิตรอดของหนังเรื่องนี้คือการเอาตัวรอดแค่ช่วงต้นเรื่องเท่านั้น
แต่หลังจากดำเนินเรื่องไปได้เล็กน้อยพระเอกของเราได้พยายามทดลองและคิดค้นยารักษาอะไรบางอย่างถ้าหากว่าคุณดูหนังแบบเข้าใจจะรู้เลยว่าการปะติดปะต่อของเรื่องราวทั้งหมดที่ทำให้ทั้งเมืองกลายเป็นเมืองร้างเกิดจากอะไรสิ่งที่เราดูหนังเรื่องนี้แล้วสามารถดูได้ถึงตอนจบบอกเลยว่าทั้งเนื้อหาและการดำเนินเรื่องกว่าจะเริ่มตื่นเต้นก็เอาไปซะค่อนเรื่องละแต่เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้บอกเลยว่าเราชอบพระเอกของเรื่องมากเขาเล่นได้ดีสามารถถ่ายทอดอารมณ์หลายๆอย่างของตัวละครความสับสนและความเบื่อและค่อยๆดำดิ่งไปตามพระเอกทีละนิดมันเลยทำให้เราเข้าใจว่าทำไมเขาถึงเล่าเรื่องราวมาแบบนี้
ต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นหนังเก่าที่เราหยิบยกขึ้นมาเพื่อรีวิวความสนุกที่ต้องบอกว่าถ้าไม่ดูถือว่าพลาดหนังดีเรื่องหนึ่งไปเลยละเพราะหนังเรื่องนี้ใครจะบอกว่าเป็นหนังซอมบี้บอกเลยว่าคิดผิดเพราะต่างฝ่ายแค่ต้องการที่จะเอาตัวรอดในแบบของตัวเองและไม่แรบกวนกันแต่เพราะว่าโลกมันโคจรต้องมีชีวิตเพื่ออยู่รอดเรื่องราวทั้งหมดจึงเกิดขึ้นอยู่ในหนังเรื่องนี้จนมันทำให้เราดูหนังแล้วเรารู้สึกว่าถ้าไม่ดูถือว่าพลาดจริงๆ
เนื้อหาของหนังอาจจะไม่ได้เล่าอะไรใหม่ๆแต่บอกเลยว่าเขาเล่าแค่เกี่ยวกับพระเอกของเรื่องแต่หนังก็ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินได้เยอะอยู่นะจนเราอยากจะติดตามไปเรื่อยๆดูแล้วไม่ค่อยน่าเบื่อจนบางอย่างต้องพยายามมองข้ามไปหน่อยนะเพราะบางจังหวะของตัวละครก็ดูแบบอะไรอะทำไมถึงต้องทำเรื่องราวให้มันดูยากทั้งที่ไม่ได้มีอะไรยากเลยยังไงแล้วถ้าอยากจะลองดูหนังกึ่งเอาชีวิตรอดแบบนี้ก็อย่าลืมไปหาดูกันนะเราเชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะพาทุกคนสนุกไม่ไช่น้อยเพราะมันสนุกจริงๆจึงไม่บอกไม่ได้เลยว่าห้ามลืมดูจ้า บายๆ อย่าลืมน้า อย่าลืม

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *