นักทำอาหารหนูจิ๋วอาหารสุดแสนอร่อย Ratatouille

สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่าเราได้ดูหนังฟรีพ่อครัวตัวป่วนคือเจ้าหนูเพราะสิ่งที่กำลังจะพูดถึงคือการเป็นพ่อครัวที่หนูนั้นสามารถทำอาหารได้อร่อยจนต้องเปิดปากชมแต่ที่จริงแล้วหนูกลับเป็นสัตว์ที่ไม่ควรจะอยู่ในห้องครัวเลยด้วยซ้ำไปแต่เขากลับทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ออกมาดีจนคนอื่นต้องอิจฉาเลยละเรื่องราวของหนูน้อยที่เขามีพรสวรรค์ในด้านการดมกลิ่นและมีความคิดที่ไม่ได้เหมือนคนอื่นและเขาใฝ่หาแต่อาหารดีๆขณะที่หนูตัวอื่นกลับกินแต่อาหารขยะและเจ้าหนูนั้นยังมีความสามารถในการปรุงอาหารอย่างไรให้อร่อยและความฝันของมันอันใหญ่หลวงคือการอยากเป็นพ่อครัวเมื่อมันได้หลงทางกับบ้านตัวเองมาอยู่ในเมืองปารีสเมืองใหญ่ที่มีร้านอาหารหรูและอร่อยที่สุดในโลก

และวันนึงเขาก็ได้พบกับพระเอกของเรื่องเด็กหนุ่มที่เข้ามาทำงานในฐานะเด็กที่มาเก็บขยะและด้วยความผิดพลาดเจ้าหนูและเด็กหนุ่มก็ได้รู้จักกันโดยบังเอิญและเขาสองคนสามารถสื่อสารกันได้และสามารถปรุงอาหารกันได้เก่งขึ้นและการที่หนูอยูในห้องอาหารที่ไม่เข้ากันอย่างยิ่งแต่อย่างที่พูดว่ต้องใช้พรสวรรค์เพื่อมาปรุงอาหารทุกอย่างมันดูไม่ง่ายเลยการที่เขาต้องเก็บความลับรวมทั้งปัญหาเรื่องความเป็นเจ้าของร้านอาหารเขาจะต้องทำยังไงกันต่อไป
และแล้วความสนุกของเรื่องนี้พอเราดูหนังฟรีแล้ว้องบอกว่าผู้ชมอย่างเรานั้นชมได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งเรื่องและอีกอย่างที่เราอยากจะตบมือคือบทบาทของเรื่องราวภาพยนต์ที่ทำหนังออกมาให้เราได้ดูแบบดีมากๆมองอีกมุมก็สะท้อนห็เห็นว่าการใช้แรงงานในสังคมมันดูโหดร้ายกว่าที่เราคิดเปรียบเสมือนกันทำงานตามกฏของแรงงานแม้จะเป็นการดูหนังฟรีแนวการ์ตูนก็ยิ่งต้องตบมือให้เขาเลยเพราะเขาทำออกมาได้มีแง่คิดในมุมต่างๆที่เรากำลังเผชิญอยู่แม้จะเป็นเพียงความฝันแต่เชื่อว่าถ้าเราตั้งใจและทุ่มเทกับมันเราก็จะสามารถทำมันออกมาได้ดีอย่างแน่นอนการถ่ายทอดนั้นชัดเจนไม่ว่าจะเป็นความน่าสงสารของตัวเรื่องหรือว่าสอดแทรกข้อคิดเข้ามาในตัวหนัง
เราขอสรุปเนื้อเรื่องราวทั้งหมดที่เราได้ดูหนังฟรีเรื่องนี้จัดได้ว่าเป็นหนังที่เราดูได้ทั้งครอบครัวและยังมีมุขต่างๆเขามาแทรกแต่ว่าสอดแทรกอยู่ในหนังทำได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวและเหมาะกับทุกเพศทุกวัยตบมุกไปมาที่จะทำให้ผู้ชมอย่างเราเข้าใจได้ไม่ยากเชื่อเลยว่ายังไงก็ดูได้ไม่งงกันแน่นอนและสามารถหยิบขึ้นมาดูกันได้ซ้ำๆและเรื่อยๆความสนุกและความสุขได้เสมอบทเรียนต่างๆที่สะท้อนให้เราได้เห็นและน่าสนใจหลังจากที่เราดูหนังฟรีจบแล้วท้ายนี้เรายังเชื่อว่าทุกคนยังคงตามหาความฝันกันอยู่เสมอและสักวันเราคงไปถึงฝันได้เร็วอย่างแน่นอน
ท้ายนี้คือยังไงก็อยากเชิญชวนทุกคนไปดูกันนะคะได้หายคลายเครียดเพราะว่าหนังมันทำให้เราอารมณ์ดีได้จริงๆและถ้าใครชอบดูหนังฟรีที่ทำอาหารยังไงก็อย่าลืมไปหาดูนะกันนะแล้วก็อย่าลืมพาลูกๆดูเพื่อความสนุกและอรรถรสที่จะได้รับจากหนังเรื่องนี้รับรองว่าจะสนุกเหมือนที่เรารีวิวไว้อย่างแน่นอนถ้าไม่สนุกมาด่าเราในรีวิวนี้ได้เลยนะคะ55 ล้อเล่นจ้ายังไงไปหาดูกันนะคะบาย

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *