จุดกำเนินผีจูออน สยดสยองและแสนน่ากลัว

สวัสดีครับวันนี้ขอมาพูดถึงหนังผีบ้างผีที่โครตดุทำเอาตัวเราสั่นทุกการดูหนังผีตลอดทั้งเรื่องเริ่มดูไปสักพักเรารู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันไม่ค่อยตีความหมายให้เราเข้าใจสักเท่าไรวนไปวนมามีตัวละครหลากหลายเยอะไปหมดหนังเรื่องนี้ดูได้ไม่ยากนะแต่ว่าต้องใช้สติและสมาธิในการดูค่อยข้างที่จะเยอะพอสมควรเนื้อเรื่องราวที่ขายจุดกำเนินของผีจูออนว่าทำไมถึงมีผีตัวนี้เกิดขึ้นมาได้เพราะคำสาปของบ้านหลังหนึ่งเนื่องจากเหตุที่เกิดเกิดจากครอบครัวที่ทำร้ายกันจนตายแบบไม่น่าให้อภัยจนเกิดเรื่องนี้ขึ้นมาโศกนาฎกรรมที่มันหดหู่และรันทดใจของตัวบทหนังความเข้มข้นของหนังคือเสนอบรรดาอาชญากรรมร้ายแรงในเมืองญี่ปุ่นความจริงอันโหดร้ายนี้คือจุดเริ่มต้นของหนังผีที่เราดูหนังผีแล้วมันผสมไปด้วยความสยองขวัญที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้

ต้องบอกว่านี้เป็นหนังที่เอาความแค้นของบ้านหลังนี้มาเป็นปมของหนังผีจูออนกลับมาเอามาทำใหม่เขย่าขวัญได้มากกว่าเดิมทำให้หายใจไม่ทั่วท้องเลยทีเดียวแล้วยังมีความรุนแรงที่มันแซกมาให้เราได้ดูหนังได้รู้ว่าการที่เกิดหนังผีเรื่องนี้มันเกิดขึ้นมาจากอะไรเพราะเนื้อเรื่องมันค่อนข้างที่จะโหดต้องบอกว่าอาจจะโดนไม่ให้ฉายหลายจุดแต่ต้องบอกว่าดูไปแล้วก็งงไปมาเพราะเขาสร้างเนื้อเรื่องแต่แบบหลอนๆจนไม่ได้คิดไม่ถึงจุดอื่นขึ้นชื่อว่าหนังผีญี่ปุ่นก็ต้องบอกว่าความหลอนของเขามันก็ไม่ธรรมดาจริงๆทุกอย่างที่เขาสร้างขึ้นมาแถบจะเอามือปิดตาเกือบทุกฉากมันสดุ้งจนเอาเราตกใจมันสร้างมาจากคล้ายความเป็นจริงที่เราเกริ่นไปช่วงแรกว่าคดีฆาตกรรมต่างๆที่ได้พูดไป

แล้วพูดเลยว่าถ้าใครเป็นแฟนการดูหนังผีเรื่องนี้ก็ต้องบอกว่าอาจจะผิดหวังกันไปนิดหน่อยนะสิ่งที่เราคาดหวังอาจจะไม่ได้ตามที่คาดหวังไว้สักเท่าไรเพราะความเขาเอาความเน่าเฟะของเรื่องที่อาจจะเป็นเรื่องจริงเข้ามาประกอบในบทแต่ก็ต้องบอกว่าความสนุกนั้นมันก็ยังให้อรรถรสเราได้อยู่เรายังไม่กล้าจะเดินไปเข้าห้องน้ำไม่ได้เลยอะเพราะกลัวจากที่เรารีวิวแต่ความสนุกและความตื่นเต้นก็ต้องยกให้จริงตกใจแถบหัวใจวายความสดุ้งโย่งเหมากับคนที่ชอบดูอะไรเยอะๆเครียดเพราะกว่าเขาจะดำเนินแต่ละเรื่องคือบอกว่ามันลีลาไปเยอะมากแต่ความระทึกคือเต็มๆแบบไม่หักสำหรับคนที่ไม่เคยดูหนังผีต้องลองไปติดตามเลยนะสามารถที่จะดูได้เลยเพราะหนังไม่ได้เชื่อมโยงอะไรมากหนักนอกจากบ้านผีเฮี้ยนเท่านั้น

แม้ว่าฉากที่หน้ากลัวอาจจะไม่เยอะสักเท่าไรแต่บอกเลยไม่เหมาะกับคนที่ดูฉากแหวะๆอย่างแน่นอนแต่การดูหนังผีอาจจะต้องทนดูไปอยู่นะเพราะความเบื่อมันก็พอมีอยู่จนไม่ได้อยากจะกลับไปดูอีกสักเท่าไรเพราะเราก็กลัวด้วยหลายๆอย่างละมันก็งงแต่ถ้าไม่เคยดูก็ไม่ได้ห้ามว่าห้ามดูนะสามารถไปหาดูกันได้เลยเพราะถ้าช่วงนี้ไม่มีอะไรทำหรือนอนไม่หลับก็หาหนังแนวนี้ดูจะได้นอนหลับหรือไม่แน่ก็อาจจะไม่หลับไปเลยจะได้มีเวลาไปทำงานที่ค้างกันแต่เดี๋ยวก่อนเกี่ยวไรวะไม่เกี่ยวอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นก็แนะนำไปหาดูกันเองจ้าเพราะเดี๋ยวนี้หาง่ายไม่ยากแล้วไปเลยจ้า

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *