การผจญในป่าใหญ่กับดอร่า

ขอกราบสวัสดีงับวันนี้ขออนุญาติมาพูดถึงหนังที่ทำเอาเราติดในช่วงวัยเด็กกับการ์ตูนที่ทุกคนจะต้องเคยได้ดูหนังอย่างแน่นอนเรื่องราวของวัยรุ่นสาวที่ชื่อดอร่าเด็กสาวนักเรียนที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนที่เธอเติบโตขึ้นมาจากในป่าและเธอได้พบเชื่อว่ามีเมืองที่สาปสูญที่มีทองคำมากมายยังคงอยู่บนโลกนี้เพราะเธอยังเป็นเด็กน้อยที่ยังคงมีแต่ความสนุกสนานจนลืมไปว่าความปลอดภัยนั้นสำคัญแค่ไหนจนทำให้เธอจะต้องตกไปอยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงอยู่เสมอและเมื่อความเสี่ยงที่ต้องเจอพ่อและแม่เธอจึงส่งเธอไปอยู่กับญาติที่เมืองและพ่อแม่ของเธอกลับออกตามหาทองคำแทน

แต่เมื่อเธอมาอาศัยอยู่ในเมืองด้วยความที่เธอค่อนข้างที่จะไม่เหมือนใครเลยถูกรังเกียจจากบุคคลอื่นแต่เพราะเธอเป็นคนมองโลกในแง่ดีเธอไม่ได้สนใจคำพูดของคนอื่นและเมื่อเธอได้ขาดการติดต่อจากพ่อและแม่ในระหว่างที่เธอได้ไปทัศนศึกษาเธอกลับถูกพวกโจรที่ล่าสมบัติเช่นเดียวกับครอบครัวของเธอจับไปเพราะเธอเป็นคนเดียวที่จะหาพ่อและแม่ของเธอเจอแต่ทุกอย่างกลับโชคร้ายเมื่อเพื่อนๆของเธอก็โดนจับมาเช่นเดียวกันแต่กลับมีชายที่พวกเขาไม่รู้จักได้อ้างตัวเป็นพ่อของเพื่อนพวกเขาเข้ามาปกป้องและเรื่องราวทั้งหมดก็ได้ดำเนินต่อไปเพื่อตามหาพ่อและแม่ของเธอดูหนังเรื่องนี้เราก็คิดถึงสมัยเด็กๆเหมือนกันนะ

เพราะหลังจากดูหนังเรื่องนี้มันเป็นการผจญภัยที่เป็นการล่าสมบัติที่เราว่ามันมีเนื้อเรื่องราวที่ต่างจากการ์ตูนการแก้ไขปริศนาการเอาชีวิตรอดที่ต้องการหาสมบัติเพื่อความร่ำรวยทั้งหมดนี้การดำเนินเรื่องราวของหนังอาจจะไม่ได้เหมือนการ์ตูนที่เราดูหนังช่วงเด็กๆความสนุกแบบเด็กๆที่เราเคยได้รับเพราะบทมันดูน่ารักแต่พอมาอยู่ในบทหนังที่เขาทำออกมาให้เราดูหนังได้โครตจะฟินเลยนะเหมือนย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

และสิ่งที่เราชอบมากๆเลยและดูถูกใจเราที่สุดเพราะความที่เขาดำเนินเรื่องของเวอร์ชั่นนี้ได้สนุกเหมือนการ์ตูนเลยละเพราะหนังก็ยังมีกิมมิคที่ทำให้แฟนๆแบบเราหัวเราะไปกับความน่ารักการสิ่งที่เราชอบคือเป็นการร้องเพลงที่หันมาหาคนดูแบบเราดูแล้วคิดถึงช่วงวัยเด็กที่ต้องมารอเปิดทีวีทุกเช้าเพื่อรอดูการ์ตูนสำหรับเราถามว่าเรื่องนี้ผ่านไหมก็ต้องตอบเลยว่าเราให้ผ่านง่ายๆเพราะเราชอบแต่ถ้าดูก็คือดูรอบเดียวนะเพราะมันก็ไม่ดูสนุกมากจนเราติดอะ

เอาเป็นว่าถ้าไม่เชื่อต้องไปหาดูกันเองนะแต่ยังไงขอให้เชื่อว่ามันยังมีความสนุกในเวอร์ชั่นหนังนี้อยู่อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นรายระเอียดที่ยังไงเราก็ยังจำได้ก็ยังคงเหลืออยู่ให้เราสนุกจนลืมไม่ลงกันเลยทีเดียวรับรองได้เลยว่าสนุกสุดขีดจนลืมไปเลยว่าเคยดูการ์ตูนมาก่อน เอาเป็นว่าพูดรอบสุดท้ายสนุก ไม่พูดก็ต้องพูดว่าสนุกไปหาดูหนังกันได้เลยจ้า

ขอพูดอีกนิดนึงว่าถ้ายังไม่เคยดูเราขอแนะนำให้ไปดูเร็วๆเดี๋ยวนี้ไปอย่าลืมไปหาดูกันนะเพราะเดี๋ยวนี้หาดูกันได้ง่ายมากเพราะว่าไม่ต้องดูในโรงกันแล้วจ้าไปเลย

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *